yahoo Chat   Skype Chat

Những điều cần biết khi tẩy trắng răng

Sâu răng, răng nhạy cảm hoặc bị nứt, các bệnh nhiễm trùng mô nha chu nên được chẩn đoán và điều trị trước bất kì thủ thuật tẩy trắng răng nào.

Hơn nữa, quá trình tẩy trắng răng có thể làm bạn cảm thấy khó chịụ và càng khó chịu hơn khi bạn đang có 1 vấn đề răng miệng nào đó.

Phương pháp tấy trăng răng

Phương pháp tấy trăng răng

Bắt đầu kiểm tra răng miệng

Đừng vội đi đến quầy thẩm mỹ hoặc trung tâm mua sắm để tìm hiểu về các sản phẩm tẩy trắng răng, đầu tiên nên đi khám răng miệng. Nha sĩ có thể đánh giá, chẩn đoán và điều trị các vấn đề răng miệng cấp thiết và tư vấn các phương pháp để tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả. Nha sĩ cũng có thể xác định liệu rằng tẩy trắng răng có hiệu quả hay không. Khi nha sĩ chẩn đoán nguyên nhân của sự đổi màu – chấn thương, nhiễm màu từ thực phẩm hoặc thuốc lá, điều trị bằng thuốc kháng sinh khi còn nhỏ hoặc các nguyên nhân khác – một phương pháp hoặc sản phẩm tẩy trắng sẽ được lựa chọn. Việc chẩn đoán rất quan trọng, hơn nữa, bệnh nhân có thể lãng phí thời gian và tiền bạc vì điều trị tẩy trắng chỉ có tác dụng trên men răng tự nhiên, không hiệu quả trên mão, veneer, các chất trám có màu răng hoặc vật liệu dính.

Nhiều tác nhân tẩy trắng được quảng cáo trên mạng internet, chương trình quảng cáo truyền hình và đài phát thanh, cũng như là trên tạp chí và báo. Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kì (ADA) quan ngại về sự an toàn của các hóa chất và quá trình tẩy trắng răng mà không được thực hiện dưới sự chăm sóc hoặc theo dõi của một nha sĩ có chứng nhận. ADA khuyến cáo rằng nếu quyết định tẩy trắng răng hoặc sử dụng sản phẩm tẩy trắng, chỉ nên thực hiện sau khi được tư vấn bởi một nha sĩ. Nếu hóa chất tẩy trắng răng không được sử dụng đúng cách, nó có thể phá hủy mô mềm lẫn mô cứng trong miệng.

Các cửa hàng tẩy trắng răng

Gần đây, các cửa hàng tẩy trắng răng xuất hiện trong các trung tâm mua sắm và làm đẹp. Ở ít nhất một tiểu bang (ở Hoa Kì), các tiệm này đã bị đóng cửa. Dù các nhân viên của họ là những người mặc áo quần tươm tất hoặc áo blouse, trông như những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hiểu về tẩy trắng răng. Nhân viên làm việc ở các tiệm này có thể chưa từng trải qua huấn luyện chăm sóc sức khỏe và không bằng cấp để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, họ đưa cho khách hàng những hóa chất có thể tác động vĩnh viễn đến răng và nướu.
Kĩ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn

Nhân viên phòng nha được huấn luyện các kĩ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn theo các hướng dẫn. Các nguyên tắc bao gồm các quá trình như thay đổi găng khi kiểm tra và tẩy trùng bề mặt làm việc sau mỗi bệnh nhân, rửa tay và thực hiện các tiến trình kiểm soát khác.

Nha sĩ sẽ tư vấn về các ưu điểm và khuyết điểm của các giải pháp tẩy trắng khác nhau và phương pháp nào có thể phù hợp với bạn. Nha sĩ sẽ gợi ý một giải pháp đơn giản mà có thể thực hiện tại phòng nha. Phương pháp này được gọi là tẩy trắng tại ghế và có thể cần nhiều lần đến phòng nha. Mỗi lần có thể kéo dài từ 30 phút cho đến 1 giờ. Nha sĩ cũng có thể đưa một sản phẩm tẩy trắng để dùng hàng ngày tại nhà kéo dài trong nhiều tuần.

Răng trắng, sáng là niềm mơ ước của nhiều người nhưng có một nụ cườikhỏe mạnh còn quan trọng hơn. Nha sĩ có thể giúp bạn sở hữu nụ cười không chỉ trắng hơn, hấp dẫn hơn mà còn khỏe mạnh và góp phần vào sức khỏe toàn thân.

Summary
Review Date
Reviewed Item
quá trình tẩy trắng răng có thể làm bạn cảm thấy khó chịụ và càng khó chịu hơn khi bạn đang có 1 vấn đề răng miệng nào đó.
Author Rating
51star1star1star1star1star
 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC