yahoo Chat   Skype Chat

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Niềng răng (còn gọi là chỉnh hình răng mặt hay chỉnh nha) sẽ tương đối thuận lợi nhất là trong độ tuổi từ 6,7 tuổi đến 17 tuổi, khi cơ thể đang phát triển, dễ uốn nắn, bệnh nhân lại ít vướng bận. 

Niềng răng có 3 loại cơ bản sau

Thứ nhất Chỉnh nha niềng răng tháo lắp đây là phương pháp chỉnh nha niềng răng dành cho các trẻ nhỏ từ 6 đến 12 tuồi vì trong giai đoạn này răng hàm của các em còn đang trong giai đoạn phát triển bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn do đó phương pháp này là phù hợp nhất. Phương pháp này chi phí khá thấp đặc biệt có thể thá ra khi cần tuy nhiên nhược điểm là quá cồng kềnh tạo sự khó chịu cho trẻ nhỏ.

nieng-rang

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp

Thứ hai: Chỉnh nha niềng răng có mắc cài là loại phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi nhất. Nhưng loại này được phân thành hai loại mắc cài mặc ngoài và mắc cài mặc lưỡi (hay còn gọi là  Niềng răng mặt trong).

nieng-rang

Niềng răng mặt trong

Đối với mắc cài mặc mặt ngoài đây là loại phổ biến nhất và có lịch sử lâu đời nhất. đối với phương pháp này thời gian thực hiện chỉnh nha được rút ngắn lại và vệ sinh dễ dàng hơn, đồng thời niềng răng mặt ngoài  có khả năng  “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng chun buộc. chính vì vậy giảm được tối đa tình trạng răng bị e buốt.

 Với mục đích cơ bản là khắc phục nhược điểm về mặt thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mặc ngoài. Đặc điểm của phương pháp này khí cụ được xử lý đặc biệt để đưa vào mặc trong. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm nhất định nhất là việc vệ sinh và phát âm

Thứ 3:  là chỉnh nha niềng răng không mắc cài Invisalign đây là phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp trên. Nhất là về mặc thẩm mỹ và tạo sự thuận tiện nhất cho bệnh nhân điều trị. Bạn có thể tháo rời khay niềng răng khi cần thiết và có thể cảm nhận được sự thay đổi hàng tuần. chỉnh nha niềng răng bằng Invisalign sẽ không gây đau đớn hay khó chịu tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên chi phí này cũng khá  cao. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo phương pháp cấy ghép implant tại nha khoa Đại Việt

Nieng-rang

Nieng-rang-invisalign-nha-khoa-dai-viet

 

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nha khoa Đại Việt (Chỉ có một địa chỉ duy nhất tại).

Add: 40 Đào Duy Từ, Phường 5, Q 10.

Tel : (08)3.8534.697 – 0903 72 30 40.

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC